Bài học kinh nghiệm từ năm 2010 Huấn luyện viên bóng đá trẻ của AYF

Một trong những điều tôi cố gắng làm là học hỏi từ những huấn luyện viên thành công khác, không có gì phải xấu hổ khi sao chép những điều tốt nhất và điều đó thực sự là của bạn. Khi tôi tham dự Giải vô địch quốc gia AYF và Pop Warner vào tháng 12, tôi đã gặp Joe Cianflone, huấn luyện viên trưởng của đội Mint Hill Chargers Lớp 8. Joe cũng được đặt tên là Điều phối viên tấn công của Đông All-Stars trong trò chơi Under Armour All-Star ở St Petersburg Florida. Chủ tịch AYF Joe Galat đã vinh danh Joe Cianflone ​​là “Huấn luyện viên của năm 2010”.

Tôi đã rất vui khi được biết Joe qua e-mail trong năm ngoái nhưng cuối cùng đã có cơ hội để gặp mặt trực tiếp với anh ấy vào tháng 12. Chúng tôi cũng có cơ hội xem đội của anh ấy luyện tập và chơi hai trận. Tôi có cơ hội chia sẻ hai bữa ăn với anh ấy và ban huấn luyện của anh ấy khi họ chuẩn bị chơi trận đấu tại Giải vô địch quốc gia. Bạn sẽ nghe một chút về Joe và quan trọng hơn là anh ấy nghĩ gì về trận đấu và những gì huấ bayern munich chuyển nhượng n luyện viên có thể làm tốt hơn.

Joe là người gốc Brooklyn và anh ấy vẫn mang một chút giọng, điều đó thật tuyệt. Ông ấy là một huấn luyện viên vui tính, chân thực và xuất chúng với nhiều kinh nghiệm tích lũy được từ 33 năm huấn luyện. Anh ấy đã sống và huấn luyện ở Florida, North Carolina và tất nhiên là New York. Anh ấy đã huấn luyện ở cả cấp độ trẻ và cấp trung học. Thành tích của anh bao gồm 11 chức vô địch Tiểu bang, vô địch nhiều cấp quận và 5 trận vô địch quốc gia, trong đó đội của anh đã vô địch 4 lần. Anh ấy đã chiến thắng ở mọi điểm dừng. Anh ấy đã giúp phát triển 22 cầu thủ tiếp tục chơi bóng ở trường DI College.

Những kỷ niệm huấn luyện tốt nhất của anh ấy đáng ngạc nhiên không phải đến từ các mùa giải vô địch, mà là ở các trận đấu hoặc mùa giải mà các đội của anh ấy chơi tốt hơn các đội có quy mô, tốc độ và tài năng vượt trội hơn nhiều như đội trường trung học JV của anh ấy ở Lake Mary Florida, đã thắng 8-0 và đã làm được. Anh ấy cũng đề cập đến đội bóng 15-16 tuổi năm 1989 của mình từ Brooklyn đã đánh bại một đội có 5 cầu thủ DI trên đó với tỷ số 28- 0.

Đội trẻ của Joe đến từ Mint Hill, trong khu vực Charlotte, Bắc Carolina. Mint Hill tung hoành qua Hạng 8 không giới hạn của Giải đấu Quốc gia AYF, giành chiến thắng cả 3 trận với cách biệt 5-7 lần chạm bóng. Joe thích chơi trong AYF do cơ hội cho những đứa trẻ lớn thực sự chơi trong bộ phận không giới hạn và sự tự do mà nó cho phép họ lên lịch cho các trò chơi bổ sung.

Vi phạm

Khi phạm tội, Joe thích sử dụng súng, với đội hình cơ bản là 2 × 2. Anh ấy cảm thấy kế hoạch này phù hợp với những đứa trẻ của mình, cộng với Joe biết hành vi phạm tội. Anh ấy đã là một huấn luyện viên truyền bá trong hơn 20 năm, anh ấy đã được lan truyền khi sức lan tỏa không được mát mẻ. Đó là lỗi mà anh ấy biết và đó là hành vi phạm tội mà các trợ lý của anh ấy biết và tin tưởng. Năm nay họ chạy khoảng 65%, chuyền bóng 35%, những năm qua họ chạy 55%, chuyền bóng 45%, tỷ lệ này thực sự phụ thuộc vào tài năng. thay đổi hàng năm. Trò chơi đang chạy của họ bao gồm các lượt chơi Power, Counter, Trap, G, Outside Zone và Inside Zone. Trong các trò chơi mà tôi đã xem trực tiếp, các lượt chạy chủ yếu là Power và Counter. Anh ấy chỉ chạy khu vực khi anh ấy có lưng có thể chạy khu vực, điều mà anh ấy không có hàng năm.

Trò chơi vượt qua của anh ấy rất đơn giản, nó bao gồm Bubble, Rocket / Tunnel Screen, Smoke Screen, Slant / Arrow, Go / Hitch, Waggle, Mesh, Slant / Wheel, Stick và các khái niệm Three Verticles. Để bảo vệ đường chuyền, anh ấy sử dụng cả đường trượt đầy đủ và đường chuyền chuyên nghiệp cây nhà lá vườn, chia chúng ở khoảng 50/50. Khoảng cách của anh ấy là 2 feet trong trường hợp những cú tắc bóng của anh ấy có thể uốn cong đến 3 feet.

Anh ấy cảm thấy rằng xây dựng tinh thần đồng đội quên mình là lý do số một giúp các đội của anh ấy thành công nhất quán, anh ấy có thể thu hút những đứa trẻ của mình tham gia vào cách tiếp cận đội đầu tiên cũng như phong cách huấn luyện của Joe. Sự tập trung vào đội ngũ này được theo sát bằng cách huấn luyện ở mức độ cao về các nguyên tắc cơ bản, chú trọng đến từng chi tiết nhỏ nhất. Anh ấy cảm thấy ban huấn luyện của mình đã làm rất tốt khi có thể biết được một đứa trẻ có thể phù hợp với sơ đồ của họ để giúp đỡ đội bóng ở đâu. Joe và các huấn luyện viên của anh ấy đã làm một công việc xuất sắc trong việc huấn luyện một cầu thủ đúng với tiềm năng thực sự của anh ấy, chứ không chỉ ở mức độ mà họ có thể thành công và giành chiến thắng. Họ cũng làm công việc tốt hơn nhiều so với những gì họ biết là dạy các cầu thủ trở nên “bóng đá thông minh”, những đứa trẻ Joes biết nhiều hơn nhiều huấn luyện viên Trung học mà tôi đã gặp.

Ưu tiên

Tôi nhận thấy các đội của Joe dành rất nhiều thời gian để hạ gục đội hình tấn công của họ ở 2 bước đầu tiên một cách nhanh chóng và đúng góc với độ đệm thích hợp. Trong khi những đứa trẻ của anh ấy không lớn bằng một số đội mà họ đã chơi, chúng không bao giờ bị đánh bại. Những đứa trẻ của Joe xử lý rất tốt và anh ấy cho rằng điều này là do chúng đã nhấn mạnh một mạch tiến trình xử lý khắc phục cơ bản gần như mỗi ngày trong thực tế. Trợ lý Huấn luyện viên trưởng Mike Fairfax của anh ấy là một huyền thoại trong AYF và được vinh danh là Huấn luyện viên trưởng của Under Armour East All-Stars. Trợ lý huấn luyện viên Paul Suznevich, Mitch Kanella và Brian Fairfax đưa ra một đội ngũ nhân viên làm việc hiệu quả

Posted by Danielle